Bí quyết chọn hướng bàn học theo tuổi của trẻ

Bí quyết chọn hướng bàn học theo tuổi của trẻ

Bí quyết chọn hướng bàn học theo tuổi của trẻ.Một phòng học với phong thủy phải chăng sẽ làm trẻ luôn cảm thấy thoải mái, hạnh phúc để sở hữu thể chơi đùa và học tập một bí quyết tốt nhất. Một trong các chi tiết phong thủy cho phòng học được xem là quan trọng nhất là việc xếp đặt hướng bàn học cho bé.

Nếu không đề cập tới phong thủy thì hướng bàn học cho bé cũng cần được ưa chuộng đặc trưng để nhận được nhiều ánh sáng khi không nhất. Vậy bàn học trò buộc phải xếp đặt theo hướng nào để vừa tạo được phong thủy tốt, vừa đảm bảo được ánh sáng để bảo vệ được mắt và sức khỏe của trẻ? Cùng tham khảo qua bài viết dưới đây nhé.

Một trong những phương pháp xếp đặt bàn học trò cho trẻ thích hợp mang phong thủy là phải xem tuổi của trẻ hợp có hướng nào. Theo phong thủy thì sao Văn Xương sẽ chiếu rạng đường học hành của mỗi người. Tuy nhiên mỗi người sẽ mang mỗi mệnh và thiên can riêng. Chính bởi thế hướng chiếu rọi của sao Văn Xương cũng sẽ khác nhau theo độ tuổi. Tùy thuộc vào tuổi của con em mình mà lựa mua hướng bàn học sao cho thích hợp nhất sở hữu hướng chiếu rọi của sao Văn Xương nhé.

Với các tuổi Quý Sửu, Quý mão, Quý Tỵ, Qúy Mùi, Quý Dậu cần chọn vị trí hướng đông để đặt bàn học.
Các tuổi Giáp Tý, Giáp Dần, Giáp thìn, Giáp Ngọ, Giáp Thân, Giáp Tuất thích hợp với hướng bàn học Đông Nam.
Nên bố trí bàn học hướng Tây cho tuổi Đinh Sửu, Đinh Mão, Đinh Tỵ, Đinh Mùi, Đinh Dậu, Đinh Hợi, Kỷ Sửu, Kỷ Mão, Kỷ Tỵ, Kỷ Mùi, Kỷ Dậu, Kỷ Hợi.

Bí quyết chọn hướng bàn học theo tuổi của trẻ
Bí quyết chọn hướng bàn học theo tuổi của trẻ

Với các tuổi Tân Sửu, Tân Mão, Tân Tỵ, Tân Mùi, Tân Hợi, Tân Dậu cần lựa sắm hướng bàn học là hướng Bắc.
Hướng Tây Bắc lại yêu thích cho những tuổi Canh Thìn, Canh Dần, Canh Tý, Canh Thân, Canh Ngọ, Canh Tuất.
Hướng Đông Bắc rất hợp đặt bàn học cho những tuổi Nhâm Dần, Nhâm Tý, Nhâm Ngọ, Nhâm Thìn, Nhâm Tuất, Nhâm Thân.
Hướng Tây Nam phù hợp cho tuổi Bính Dần, Bính Tý, Bính Ngọ, Bính Thìn, Bính Tuất, Bính Thân, Mậu Dần, Mậu Tý, Mậu Thân, Mậu Tuất, Mậu Ngọ.
Các tuổi Ất Sửu, Ất Mão, Ất Mùi, Ất Tỵ, Ất Dậu, Ất Hợi ưa thích với hướng Nam.

Một số lưu ý khi lựa tìm hướng bàn học

Không buộc phải đặt bàn học của con ngay chính giữa văn phòng. Với vị trí này sẽ làm con cảm thấy đơn độc.
Không buộc phải đặt bàn học ở đối diện và sát vào tường vì đây giống như sự trở ngại trên con đường học vấn. Tốt nhất hãy luôn để ra một không gian trống phía trước bàn và tường.
Không buộc phải đặt bàn học ở chính giữa cửa sổ vì lúc gió mạnh sẽ khiến cho bé cảm thấy sợ hãi và bất an. Bàn học ngoài cửa sổ là vị trí xuất sắc nhất lại vừa nhận được rộng rãi ánh sáng tự nhiên, tạo được tâm cảnh tha hồ và bảo vệ được mắt cho trẻ.
Không buộc phải đặt bàn học đối diện mang cửa ra vào. Với vị trí này trẻ sẽ mang cảm giác lo sợ và ko an toàn.

Màu sắc bàn học trò cũng như trong không gian phòng học cần được tươi mới. Nên mua các màu tươi sáng như xanh, hồng, vàng, trắng,…để trẻ mang thể sáng tạo cũng như tạo hứng thú cho công tác học tập. Trên đây là cách xếp đặt hướng bàn học trò để bé với 1 tâm trạng học tập tốt nhất, giúp đạt kết quả cao nhất trong học tập. Hi vọng nó sẽ với ích sở hữu bạn.